Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Bánh trôi nước Nhật: Dango in Azuki

Bánh trôi nước Nhật  vị là lạ
,
không giống bánh trôi nước Việt Nam (thực ra trong tiếng Nhật, tên nó là súp đậu đỏ). Làm thử xemsad:
  Bạn cần:
  • 1 tách đậu azuki (hay là đậu đỏ đó!)
  • 1/4 tách đường
  • 1/2 thài cà phê muối
  • Bột gạo nếp Nhật (hay là bột Mochiko, thường dùng làm bánh Nhật)
      Tiến hành thôi!
  Bước một: Rửa sạch đậu azuki, cho vào chảo cùng với 6 tách nước. Đun nóng bằng lửa nhỏ trong 2 tiếng cho đến khi đậu mềm.
  Bước hai: Cho thêm nước để làm nước sánh lại (nước bánh), trong lúc đun, nước có thể bốc hơi đấy. Cho đường và muối vào đun trong 15 min, thỉnh thoàng nhớ đảo đều
  Bước ba: trong lúc đó, ta làm bánh trôi há! Nhào bột gạo nếp với nước cho đến khi bột cứng lại.Sau đó véo những phần bột nhỏ vo thành hình tròn, kích thước cỡ viên bi. Tạo một lỗ trống trên bánh (vừa thôi), để bánh dễ thấm đều nước.
  Bước bốn: Đun nước bánh bạn vừa làm với bánh trôi, nấu cho tới khi bánh nổi lên mặt nước. Cho vào bát và ăn nóng nghe. 
                                                                     WIND

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét