Hai cái tên khác nhau mà lại có những cách “biến hóa” vô cùng giống nhau đấy các bạn ạ!
Waffle hay còn gọi là bánh quế, thường được nướng chín trong khuôn waffle có sẵn với nhiều kích thước, hình dáng ấn tượng. Loại bánh này rất phổ biến ở các nước Châu Âu bởi độ dinh dưỡng và sự hấp dẫn khi kết hợp với các phụ liệu khác.
Waffle bắt đầu phổ biến ở Châu Âu từ nửa đầu thế kỉ 19 và cho đến thế kỉ 21 thì thực sự phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Bánh waffle được chế biến khá đơn giản, nhanh chóng nên thường được dùng cho bữa sáng. Điều quan trọng là cần phải có khuôn nướng bánh, loại khuôn hình tổ ong có thể dễ dàng tìm thấy tại nhiều cửa hàng bán đồ gia dụng.
Thành phần của waffle gồm bột mì, bột nở, đường, trứng gà, muối, sữa và bơ được đun chảy. Điểm đáng chú ý trong quá trình chế biến waffle là ban đầu lòng trắng trứng được đánh bông cứng, để riêng rồi sau đó mới trộn cùng hỗn hợp bột mì, bột nở, muối, đường, lỏng đỏ, sữa, bơ tan chảy. Để bọt trứng không bị xẹp quá nhiều, và bánh mềm xốp thì quá trình trộn hỗn hợp cuối phải được trộn thật nhẹ tay.
Khi nướng chín, bánh waffle thường được ăn kèm với các loại sốt, nhưng phù hợp nhất vẫn là các loại mứt trái cây và mật ong.
Có thể ví pancake như là một phiên bản “chảo” của waffle. Bởi thay vì phải dùng khuôn nướng bánh thì bạn có thể sử dụng chảo để chế biến pancake thật đơn giản.
Một điểm khác của pancake so với waffle đó chính là trong thành phần chế biến của pancake không sử dụng muối mà chỉ bao gồm bột mì, bột nở, đường, trứng, sữa và bơ tan chảy. Các loại mứt trái cây, và mật ong ăn kèm với pancake thường được rưới lên nhiều chiếc bánh được đặt trên đĩa thay vì kẹp giữa như waffle.
Cũng chính từ sự giống nhau như vậy mà waffle và pancake thường được chế biến cùng nhau, với những nguyên liệu giống hệt nhau, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc waffle và pancake hoàn hảo. Các bạn có thể tham khảo một số những kiểu làm bánh vừa áp dụng được cho waffle và pancake nhé!
Biến hóa cùng cầu vồng.
Tạo hình rùa dễ thương.
Waffle bắt đầu phổ biến ở Châu Âu từ nửa đầu thế kỉ 19 và cho đến thế kỉ 21 thì thực sự phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Bánh waffle được chế biến khá đơn giản, nhanh chóng nên thường được dùng cho bữa sáng. Điều quan trọng là cần phải có khuôn nướng bánh, loại khuôn hình tổ ong có thể dễ dàng tìm thấy tại nhiều cửa hàng bán đồ gia dụng.
Waffle còn được gọi vui là bánh nướng tổ ong.
Thành phần của waffle gồm bột mì, bột nở, đường, trứng gà, muối, sữa và bơ được đun chảy. Điểm đáng chú ý trong quá trình chế biến waffle là ban đầu lòng trắng trứng được đánh bông cứng, để riêng rồi sau đó mới trộn cùng hỗn hợp bột mì, bột nở, muối, đường, lỏng đỏ, sữa, bơ tan chảy. Để bọt trứng không bị xẹp quá nhiều, và bánh mềm xốp thì quá trình trộn hỗn hợp cuối phải được trộn thật nhẹ tay.
Xốp mềm y như waffle nhưng lại “khoác” một chiếc áo khác đó chính là bánh pancake.
Có thể ví pancake như là một phiên bản “chảo” của waffle. Bởi thay vì phải dùng khuôn nướng bánh thì bạn có thể sử dụng chảo để chế biến pancake thật đơn giản.
Pancake còn được gọi là bánh kếp.
Một điểm khác của pancake so với waffle đó chính là trong thành phần chế biến của pancake không sử dụng muối mà chỉ bao gồm bột mì, bột nở, đường, trứng, sữa và bơ tan chảy. Các loại mứt trái cây, và mật ong ăn kèm với pancake thường được rưới lên nhiều chiếc bánh được đặt trên đĩa thay vì kẹp giữa như waffle.
Cũng chính từ sự giống nhau như vậy mà waffle và pancake thường được chế biến cùng nhau, với những nguyên liệu giống hệt nhau, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc waffle và pancake hoàn hảo. Các bạn có thể tham khảo một số những kiểu làm bánh vừa áp dụng được cho waffle và pancake nhé!
Waffle và pancake làm đế bánh pizza – cái nào hấp dẫn hơn?
Thưởng thức cùng kem ngon tuyệt!
Kết hợp với dâu tây và kem tươi.
Hô biến thành dưa hấu thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét